A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Lạc giao lưu Nối vòng tay lớn - chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

      Thực hiện công văn số 66 ngày 03/2/2021 của Phòng GD-ĐT Cẩm Xuyên về việc cho phép đoàn Nghệ thuật Trung tâm Đào tạo Người khuyết tật Nghệ An về giao lưu chương trình nghệ thuật; đặc biệt là hưởng ứng ngày Bảo vệ và chăm sóc Người khuyết tật Việt Nam 18/4, hôm nay, nhà trường phối hợp với Đoàn Nghệ thuật Khuyết tật tỉnh Nghệ An giao lưu chương trình văn nghệ và ảo thuật "Nối vòng tay lớn" nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

                                                  Thầy giáo Nguyễn Trung Yên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc chương trình
   Trong buổi giao lưu, các em học sinh được lắng nghe những tâm tư tình cảm; những giọng hát sâu lắng đầy ý nghĩa và những màn ảo thuật thú vị của các anh chị khuyết tật. Tuy các anh chị không được may mắn, bị khiếm khuyết đi một số bộ phận trên cơ thể nhưng họ đã nghị lực vượt qua chính mình, cố gắng vươn lên để hòa nhập với cuộc sống, đúng với ý nghĩa câu nói " tàn nhưng không phế". 

Đáp lại tình cảm cùng với  đoàn là lời ca, tiếng hát của cô và trò trường Tiểu học Cẩm Lạc. Bài hát thay lời muốn nói, là tình cảm, là sự cảm thông với các anh chị bị tàn tật.

      Cuối buổi giao lưu văn nghệ là một nghĩa cử cao đẹp  với tinh thần tương thân tương ái " Lá lành đùm lá rách", " Lá rách ít đùm lá rách nhiều", thầy và trò đã quyên góp ủng hộ đoàn Nghệ thuật với số tiền 3.711.000đ 

      Qua buổi giao lưu, các em học sinh có những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của những người không may mắn, bị thiệt thòi, khuyết tật, giáo dục lòng nhân ái , yêu thương con người, biết chia sẻ vươn lên trong học tập, lao động và trong cuộc sống.

     Hình ảnh: Nguyễn Hữu Thông
     Tin bài: Phạm Thị Phượng


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết