A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiết thực, ý nghĩa, an toàn phù hợp trong tình hình mới với nhều hoạt động hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày  Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường Tiểu học Cẩm Lạc thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2021.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú.

Mở đầu chuỗi hoạt động là phong trào “Hội học- hội giảng” giữa các lớp, các tổ. Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. Đặc biệt với tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh tích cực các hoạt động học tập thực tế, tăng cường tính tương tác, mỗi giờ giảng lại càng phải hấp dẫn và thay đổi từng ngày phát huy được năng lực học sinh.
 

 

Trong niềm háo hức ấy, Liên Đội trường đã tổ chức thi tuyên truyền bài viết thơ văn và vẽ tranh về chủ đề Ngày 20-11 và trang trí lớp học. Những nét chữ nắn nót, lời thơ trong sáng đầy ắp lòng biết ơn cùng những bức tranh rạng rỡ sắc màu như những bông hoa tươi thắm dâng lên các thầy, các cô. 

 

 

 

 Song hành với các hoạt động của nhà trường, Công đoàn cũng đã tổ chức viết bài sáng tác thơ – văn  về chủ để Nghề giáo tôi yêu. Những dòng tâm sự, những suy nghĩ, những trăn trở,…đều được đồng nghiệp viết thành những bài thơ nhẹ nhàng, sâu lắng.

 

Đặc biệt, cũng trong tháng tri ân nghề dạy học cao quý, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp cùng phụ huynh cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, khang trang và thẩm mĩ. 

Một đời người – một dòng sông...

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

"Muốn qua sông phải lụy đò"

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa
Cũng nhân dịp này, nhà trường cũng đã có những bó hoa tươi thắm gửi  tấm lòng tri ân đến cán bộ quản lí nguyên là hiệu trưởng trên địa bàn đã về hưu.  Đây là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

"Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay giỏi phải yêu lấy thầy"

Không chỉ các em học sinh, mà quý bậc phụ huynh trường Tiểu học Cẩm Lạc cũng hướng về ngày lễ rất trân quý. Đó là những lời chúc ấm áp, là sự quan tâm chu đáo.

BCH Hội Phụ huynh tặng bình lọc nước cho giáo viên nội trú
Đặc biệt, trường Tiểu học Cẩm Lạc có được như ngày hôm nay còn nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như tinh thần. Nhà trường cũng rất trân quý tình cảm của quý mạnh thường quân luôn hướng về mái trường.

 

 

Đảng ủy, UBND xã tặng hoa nhà trường nhân ngày lễ

Công ty Cổ Phần CASABLANCA Việt Nam tài trợ nhà trường

 

Từ ngàn đời nay, nghề dạy học luôn được xem là “nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo” ( Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói). “Dưới ánh hào quang của ảnh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học” (Đôn – ki – xtôi). Tập thể nhà trường sẽ cùng nhau đoàn kết và cố gắng nhất, đưa các em đến bến bờ tri thức, chắp cánh ước mơ tới tương lai tươi sáng…     

Cũng nhân ngày 20/11, Tập thể nhà trường xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo. Xin kính chúc quý đồng nghiệp dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết