A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa thu yêu thương...

       Tháng 8 mùa thu,...

       Cứ mỗi độ cuối tháng 8, ngành giáo dục nói chung và trường Tiểu học Cẩm Lạc nói riêng, háo hức hoàn thiện các phần việc còn lại để chào đón một năm học mới.

       Năm học 2021-2022, diễn ra trong thời điểm cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh covid19. Vừa chuẩn bị tâm thế cho năm học mới, vừa cùng nhân dân cả nước thực hiện tốt 5K chống dịch, tập thể cán bộ,giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng vươn lên để đón chào một năm học mới.

      Đến với trường Tiểu học Cẩm Lạc hôm nay, có lẽ không ai khỏi trầm trồ trước sự thay đổi lớn. Cây cối xanh tươi giữa nắng thu dịu nhẹ, những dãy phòng học được khoác lên mình một màu áo mới tươi vui, những công trình đi vào phần hoàn thiện cuối để kịp phục vụ năm học với nhiều hi vọng và thành công tiếp nối.

       Tiểu học Cẩm Lạc có ngày hôm nay không thể không nhắc đến thầy giáo Hiệu trưởng- Nguyễn Trung Yên với “ Những ngày tháng không giờ” . Hai năm thầy gắn bó với mái trường này, là người cầm lái cùng tập thể sư phạm Nhà trường đi đúng hướng, vươn lên đạt những thành tích lớn trong giáo dục nói chung và giáo dục huyện Cẩm Xuyên nói riêng.  Năm học 2019-2020: Tập thể Nhà trường đạt đơn vị LĐ tiến tiến xuất sắc; Công đoàn được Liên đoàn lao động tỉnh tăng giấy khen; nhiều giáo viên và học sinh đạt các giải cao ở các cuộc thi,... Năm học 2020-2021: Tập thể Nhà trường đạt đơn vị LĐ tiến tiến xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng bằng khen; 8đ/c đạt GVG huyện; 27 học sinh đạt HSG huyện và nhiều giải các cuộc thi không chuyên khác. Hai năm thời gian không phải là dài nhưng nhìn lại những thành quả đạt được mới thấy rằng công lao của thầy hiệu trưởng- Người cầm lái, chỉ đường dẫn lối cho tập thể là vô cùng to lớn . Cẩm Lạc như được đánh thức dậy, vươn lên xứng tầm: trường học xanh- sạch- đẹp, cơ sở vật chất đảm bảo, thư viện xanh như một công viên thu nhỏ.Tập thể đoàn kết, vững mạnh. Chất lượng giáo dục được nâng cao rõ rệt, học sinh chăm ngoan, học giỏi.

        Năm học 2021-2022, thầy giáo Nguyễn Trung Yên được Phòng GD và UBND huyện Cẩm Xuyên điều động về đơn vị mới. Thật là nuối tiếc, bịn rịn, bùi ngùi.. Chia tay người “anh cả” của tập thể sư phạm Trường Tiểu học Cẩm Lạc, khi mà một số dự định của thầy còn chưa hoàn thành, một số công trình đã có kết quả chỉ chờ đợi sự tròn trịa hơn và còn nhiều nữa cần bàn tay dìu dắt và chăm sóc của thầy.

   Cờ vẫn reo trong gió, cây lá vẫn đùa vui, hoa vẫn nở,.. tô điểm thêm nét đẹp cho mái trường TH Cẩm Lạc. Dẫu biết về đơn vị mới trong giáo dục huyện nhà, thầy vẫn cống hiến cho giáo dục sao lòng người không khỏi bâng khuâng, nuối tiếc.. Chia tay thầy, tập thể cán bộ giáo viên không biết nói gì hơn chỉ biết chúc thầy sức khỏe, tiếp tục thành công hơn nữa trong trong sự nghiệp trồng người của mình. Chia tay chứ không chia xa thầy nhé. Tiểu học Cẩm Lạc đã là ngôi nhà thứ 2 của thầy và vẫn luôn mong được sự chỉ bảo, giúp đỡ của thầy. Tạm biệt thầy- người thầy đáng trân quý của tập thể GV-HS và nhân dân Cẩm Lạc.


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết