A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu với Đoàn Nghệ thuật Tình thương - " Tiếng hát những trái tim không tật nguyền"

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2019, Trường Tiểu học Cẩm Lạc đã đón Đoàn học sinh thuộc Trung tâm Nghệ thuật Tình thương về giao lưu và biểu diễn tại trường.  Chương trình giao lưu với tên gọi ” Tiếng hát những trái tim không tật nguyền” đã đem lại cho giáo viên và học sinh trong trường nhiều cảm xúc khó tả

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2019, Trường Tiểu học Cẩm Lạc đã đón Đoàn học sinh thuộc Trung tâm Nghệ thuật Tình thương về giao lưu và biểu diễn tại trường.  Chương trình giao lưu với tên gọi ” Tiếng hát những trái tim không tật nguyền” đã đem lại cho giáo viên và học sinh trong trường nhiều cảm xúc khó tả.

            Đúng như tên gọi của buổi giao lưu  ” Tiếng hát những trái tim không tật nguyền”, những thành viên trong đoàn tuy cơ thể không lành lặn nhưng họ đã mang đến với giáo viên và học sinh trong trường một trải nghiệm thật thú vị. Những lời ca, tiếng hát cất lên từ chính những con người mà ở họ, nghị lực mới chính là sức mạnh giúp họ vượt mọi khó khăn, gian khổ trong cuộc sống để khẳng định bản thân, vươn lên thành người có ích cho xã hội. Ở buổi giao lưu, giáo viên và học sinh trong trường còn được nghe câu chuyện về chàng sinh viên khiếm thị Nguyễn Hữu Ất do chính anh kể lại. Ngay từ khi mới sinh Nguyễn Hữu Ất đã không nhìn thấy gì, gia đình anh lại có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng không vì những khiếm khuyết trên cơ thể, không vì hoàn cảnh gia đình nghèo túng, Ất đã vươn lên để trở thành học sinh giỏi trong suốt những năm học phổ thông và thi đỗ vào trường đại học Công nghiệp Hà Nội khoa Quản trị kinh doanh. Anh đã tốt nghiệp thủ khoa đại học và nhận được học bổng của một trường Đại học tại Hàn Quốc. Không những thế trong buổi giao lưu anh còn cho mọi người thấy khả năng chơi đàn rất tuyệt vời của mình. Các tiết mục của các thành viên trong đoàn và các tiết mục giao lưu của giáo viên và học sinh trong trường đều được anh đệm đàn rất ấn tượng.

             

 Không khí của buổi giao lưu thật ấm áp, sôi động; các tràng pháo tay không ngừng nghỉ để cổ vũ các thành viên trong đoàn. Đặc biệt, buổi giao lưu còn có sự tham gia nhiệt tình các tiết mục đến từ thầy giáo Nguyễn Trung Yên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; tiết mục múa đồng diễn "Việt Nam ơi" của các em học sinh.

         

  

  Trong buổi giao lưu, giáo viên và học sinh trong trường đã quyên góp được 2.075.000.đ để ủng hộ Trung tâm Tình thương. Số tiền tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm vô cùng to lớn, sự đồng cảm, chia sẻ của giáo viên và học sinh trong trường với cán bộ, học sinh thuộc trung tâm Nghệ thuật Tình thương.

        

   

 Ngoài ý nghĩa của một buổi biểu diễn nghệ thuật, buổi giao lưu còn mang một ý nghĩa nhân văn cao cả, giáo dục học sinh lòng nhân ái, sự yêu thương kính trọng đối với những người khuyết tật nhưng đã vươn lên trong cuộc sống. Các em học sinh còn được tận mắt thấy những con người đầy nghị lực, tài năng. Đây cũng chính là nguồn động lực để các em vươn lên trong cuộc sống. Buổi giao lưu cũng chính là một bài học sống động, khó quên, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với học sinh đúng như lời phát biểu trong buổi giao lưu của thầy Nguyễn Trung Yên -Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường  “Chúng tôi, thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Lạc rất xúc động và ngưỡng mộ bởi các anh chị, các em đã vượt lên trên số phận sống vui tươi, yêu đời, khát khao sống đẹp và nghị lực sống thật phi thường. Những lời ca, tiếng hát, những lời tâm sự là khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của các anh chị, các em học sinh thuộc Trung tâm Nghệ thuật Tình thương là minh chứng giúp chúng ta phải biết vươn lên sống tốt hơn, đẹp hơn và có ích hơn cho xã hội.” 

Tin: Tiểu học Cẩm Lạc


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết