A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu “Văn hay, Chữ đẹp” trường Tiểu học Cẩm Lạc

       Thực hiện kế hoạch năm học 2020 -2021, mục tiêu rèn “Nét chữ - Nết người” nhằm đẩy mạnh phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp trong nhà trường, chiều thứ 4  ngày 23/12/2020, Trường Tiểu học Cẩm Lạc tổ chức giao lưu “Văn hay, Chữ đẹp” cấp trường cho học sinh. 

     

 

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

 
Thầy giáo Nguyễn Đình Diệu - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
 
       Mục đích của cuộc giao lưu nhằm rèn luyện kĩ năng, khuyến khích phong trào viết văn hay, rèn chữ đẹp trong nhà trường, đồng thời hình thành những phẩm chất: cẩn thận, kiên trì, khả năng thẩm mĩ, sáng tạo cho các em. Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “ Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô giáo và bạn đọc của mình”. Tham gia giao lưu “Văn hay, chữ đẹp” cấp trường là 88 học sinh xuất sắc lọt qua vòng sơ khảo dưới các lớp.

      Tham gia giao lưu gồm 2 nội dung:  Phần thứ nhất - học sinh chép và trình bày một đoạn văn, đoạn thơ kiểu chữ tùy chọn trong 15 phút; phần 2 -viết một đoạn văn ngắn theo chủ đề Ban tổ chức đưa ra trong thời gian 20 phút.  Những con chữ đều được các em nắn nót một cách cẩn thận bằng lòng say mê luyện tập và sáng tạo. 

 

 


 


        Qua 2 phần giao lưu, có 35 em đạt giải:  5 giái Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Các em đã mang về cho cuộc giao lưu những sắc màu khác nhau đến từ các khối lớp.

         Sau buổi giao lưu đầy ý nghĩa, tin tưởng rằng, phong trào “ Luyện nét chữ- Rèn nết người” của nhà trường sẽ được quan tâm và nhân rộng.

Tin bài: Phạm Thị Phượng - Tiểu học Cẩm Lạc

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết