Chuyên đề dạy học môn Tiếng Việt và môn Tự nhiên xã hội lớp 1 theo Chương trình GDPT mới cụm số 1

Thực hiện kế hoạch tháng 11 của Phòng GD – ĐT Cẩm Xuyên, kế hoạch chuyên đề cấp cụm của cụm số 1, chiều ngày 13/11/2020 Trường TH Cẩm Lạc tổ chức Chuyên đề dạy học môn Tiếng Việt và môn Tự nhiên xã hội lớp 1 theo Chương trình GDPT mới.

Buổi chuyên đề rất vinh dự đươc đón tiếp thầy giáo Nguyễn Trung Yên – Cụm trưởng cụm số 1 cùng Ban giám hiệu và tất cả các giáo viên lớp 1 của các trường : TH Cẩm Lạc, TH Cẩm Minh, TH Cẩm Trung, TH Cẩm Lĩnh, TH Cẩm Lộc về tham dự.

Sau khi lắng nghe đồng chí Nguyễn Trung Yên - cụm trưởng cụm số 1 thông qua nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề, mọi người cùng tham gia dự giờ tiết Tiếng Việt do cô giáo Nguyễn Thị Châu giảng dạy tại lớp 1C với Bài 8B: On, Ôn, Ơn ; Tiết TNXH Chủ đề: Trường học, bài: Hoạt động khi ở trường do cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa giảng dạy tại lớp 1A.

Tại lớp học, học sinh thực hiện theo lệnh cô giáo một cách nhanh gọn, chính xác, lớp học nền nếp, giáo viên giảm bớt được ngôn ngữ nói trong dạy học mà còn tạo được sự hưng phấn cho các em. Cả hai tiết dạy nhẹ nhàng, đi đúng quy trình, sử dụng học liệu điện tử vào bài dạy, tạo được sự hứng thú cho học sinh với bài học mới. Trong các tiết dạy, GV đã linh hoạt việc trao đổi nhóm và các hình thức dạy học khác. Chính vì vậy, học sinh tự giác học tập, chiếm lĩnh tri thức và hoàn thiện kỹ năng.

Sau khi dự giờ, tất cả các thành viên chia sẻ về kết quả tiết dạy, các ý kiến đánh giá cao sự tự tin, sự cố gắng của giáo viên trong phương pháp giảng dạy và thực hiện quy trình việc khi dạy Tiếng Việt và Tự nhiên & Xã hội lớp 1 - chương trình sách giáo khoa mới. Đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc và thống nhất những vấn đề trong quá trình giảng dạy các môn học này.

Buổi chuyên đề đã tạo cơ hội để giáo viên trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy các môn học hiệu quả nhằm phát huy năng lực trong hoạt động học của học sinh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giảng - dạy Chương trình lớp 1 theo Chương trình GDPT mới.

Tin bài: Phạm Thị Phượng - TH Cẩm Lạc