Ấm áp ngày hội TRI ÂN THẦY CÔ

Mỗi khi heo may về  với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi  xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên. Và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các thầy các cô. Tất cả đều cùng hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam,  chiều ngày 19 tháng 11 năm 2020, trường Tiểu học Cẩm Lạc kết hợp với Liên Đội và Công đoàn tổ chức chương trình NGÀY HỘI TRI ÂN THẦY CÔ.

Tham dự buổi lễ có các đ/c trong BGH, tập thể GV, NV, Học sinh và đông đảo cha mẹ học sinh của nhà trường

Mở đầu chương trình là phần cắm hoa với sự phối hợp của quý bậc phụ huynh và các em học sinh. Mỗi khối đều có một đại diện phụ huynh hùng biện về những giỏ hoa tươi thắm, đầy màu sắc và đong đầy tình cảm.

Phần tiếp chương trình là hội diễn văn nghệ với những tiết mục đặc sắc, vui nhộn, mang đậm màu sắc ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam, từ xưa đến nay người thầy luôn được xã hội tôn vinh và kính trọng bởi nó là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Người thầy như những người đưa đò thầm lặng, thầm lặng trong suy nghĩ, trong hành động, trong cả ước mơ, chính họ đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò bay cao, bay xa vào những chân trời tri thức mới. Họ là những Kỹ sư tâm hồn ươm mầm xanh ước mơ. Đó cũng là những gì các em học sinh muốn gửi gắm qua những điệu múa, tiếng hát nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Hội diễn kết thúc với một giải Nhất, một giải Nhì, ba giải Ba. Tại hội diễn, nhà trường cũng đã trao quà cho các lớp nội dung Trang trí lớp đẹp cho các lớp nhằm động viên, khích lệ kịp thời tinh thần xây dựng tập thể của các em.

Sau hội diễn với những tiết mục thật ý nghĩa là hoạt động tri ân thầy cô với những bông hoa tươi thắm, chứa đựng tình cảm kính yêu của các em học sinh.

"Chẳng phải cha…nhưng con vẫn gọi là Thầy, chẳng phải họ những vẫn được gọi là Cô. Vì cha là người sinh thành ra con, nhưng Thầy là người chèo đò đưa con cập bến." "Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi, vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ. Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người."

Hội diễn tri ân thầy cô chào mừng ngày 20/11 đã kết thúc một cách thành công tốt đẹp. Tuy chương trình kết thúc nhưng âm hưởng vẫn sẽ mãi vang vọng trong lòng chúng ta khi nhớ về ngày nhà giáo Việt Nam, nhớ về các tiết mục của các bạn học sinh một cách sâu sắc và đầy cảm xúc. Mỗi tiết mục mang một sắc thái, một ý nghĩa khác nhau, tất cả như những món quà tri ân mà các em học sinh Trường Tiểu học Cẩm Lạc  gửi tặng đến các thầy cô của mình và các Nhà giáo trên toàn quốc nói chung - những "người làm vườn" thầm lặng ngày đêm cống hiến sức mình vun vén cho sự nghiệp trồng người nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phạm Thị Phượng - Tiểu học Cẩm Lạc